Hoàng Châu

Hoàng Châu

Tên thật: Nguyễn Thị Yến Khoa

Ngày sinh: 26.09.1976 · Quốc gia: Việt Nam

Hoàng Châu là một nữ ca sĩ người Việt Nam. Cô được biết đến với vai trò là một nữ ca sĩ hát chủ yếu theo dòng nhạc trẻ Việt Nam. Khởi đầu thành công với thể loại nhạc dân ca, cô từng được mệnh danh là 'diva' hay 'nữ hoàng nhạc sến miền Tây'. Ban đầu, sự nghiệp âm nhạc của cô đã có được những thành công với thể loại dân ca. Cô được Trung tâm Âm nhạc Làng Văn (Hoa Kỳ) ký hợp đồng làm ca sĩ độc quyền và sang Mỹ để biểu diễn trong giới Việt kiều hải ngoại.
Cuối năm 1998, cô quyết định trở về Việt Nam với lý do không thích ứng được môi trường khí hậu nên đã ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do hợp đồng độc quyền thì đến năm 2002 mới hết hiệu lực, nên cô thường thực hiện chương trình bằng cách thu âm & quay hình taị Việt Năm rồi gửi qua Mỹ sản xuất và phát hành. Cũng theo các điều khoản của hợp đồng, cô không được biểu diễn trên sân khấu tại Việt Nam, vì vậy dù được biết đến nhiều trong các chương trình âm nhạc hải ngoại nhưng cô lại không tham gia các chương trình biểu diễn tại quốc nội.
Năm 2000, bộ phim Đài Loan Hoàn Châu cách cách được trình chiếu tại Việt Nam và rất được khán giả yêu thích. Nhân sự kiện này Trung tâm Âm nhạc Đồng Giao phát hành một CD gồm các ca khúc trong phim được chuyển sang lời Việt. Cô được mời thể hiện một số ca khúc trong CD này. Do thời hiệu của hợp đồng độc quyền Trung tâm Làng Văn vẫn còn hiệu lực, nên cô lấy nghệ danh mới là Hoàng Châu. Với nghệ danh mới này, cô thực hiện bước trở về với dòng nhạc trẻ, vốn đã được đào tạo chính quy, và xuất hiện trở lại trên sân khấu biểu diễn Việt Nam từ cuối năm 2001.
Tháng 8 năm 2002, cô chính thức ra mắt khán giả quốc nội bằng CD vol 1 mang tên '1.000 năm khó phai'. Với thể loại nhạc trẻ và nghệ danh Hoàng Châu, cô được được đông đảo khán giả biết đến với nhiều ca khúc như 'Mãi yêu', 'Tình anh trao', 'Phút biệt ly', 'Chờ phone của anh' (song ca cùng Lý Hải).
Sau khi hết hợp đồng với Trung tâm Đồng Giao, cô ký hợp đồng ca sĩ độc quyền với Công ty Thiên Thi. Năm 2006, cô cho ra mắt album vol 4 với các ca khúc như: 'Trái tim tôi sẽ gạt tên anh', 'Làm người ai làm thế', 'Trái tim hoàng tử', 'Đường ai nấy đi' (với Lưu Chí Vỹ),... đặc biệt là ca khúc 'Người đàn ông tham lam' được nhiều người chú ý.
Năm 2008, cô một lần nữa gây được tiếng vang với ca khúc 'Con lật đật' và tham gia liveshow 'Thập đại mỹ nhân' của ca sĩ Đan Trường. Cuối năm này, cô chấm dứt hợp đồng với Công ty Thiên Thi và trở thành ca sĩ tự do, tự phát hành các album riêng của mình. Năm 2011, cô trở lại với dòng nhạc dân ca, trữ tình, vốn đã làm nên sự thành công ban đầu của cô. Hoàng Châu được đánh giá là ít xuất hiện trong giới truyền thông báo chí.

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Hoàng Châu

Video Hoàng Châu