Mắt Ngọc

Mắt Ngọc

Tên thật: Mắt Ngọc

Ngày sinh: 1998 · Quốc gia: Việt Nam

Mắt Ngọc là một nhóm ca nữ nổi tiếng ở Việt Nam. Nhóm ca này được thành lập từ năm 1998 với bốn thành viên ban đầu là: Thanh Ngọc, Thúy Nga, Duy Uyên, Quỳnh Anh. Nhóm hoạt động với đội hình bốn người khá lâu, đến năm 2004, Quỳnh Anh tách nhóm theo đuổi sự nghiệp của mình, nhóm vẫn hoạt động với 3 thành viên Thanh Ngọc, Thúy Nga, Duy Uyên. Không lâu sau Thanh Ngọc cũng tách nhóm theo đuổi con đường solo. Đáp lại tình yêu của các fan và anh chị đồng nghiệp, Duy uyên và Thúy Nga vẫn giữ nguyên cái tên mắt ngọc và tuyển thêm thành viên Hoành Oanh, nhóm hoạt động cho đến năm 2009, Duy Uyên thành viên lớn tuổi nhất nhóm theo chồng lên xe hoa và tách khỏi nhóm, vì niềm đam mê âm nhạc hai cô gái còn lại vẫn không từ bỏ nhóm và tiếp tục tuyển thêm thành viên mới đó là Ngọc Dung (Cựu thành viên nhóm nhạc Honey), và hiện giờ trong nhóm Mắt Ngọc chỉ còn mỗi Thúy Nga là thành viên trụ cột trong suốt hơn 10 năm qua.
Vào ngày 27/6/2009, tại chương trình Hòa nhịp bạn trẻ, nhóm Mắt Ngọc đã tái hợp năm thành viên: Duy Uyên, Thúy Nga, Quỳnh Anh, Thanh Ngọc, Hoành Oanh cùng với hai ca sĩ Thu Thủy, Hoàng Hải.
Mắt Ngọc có phong cách biểu diễn trẻ trung nhí nhảnh, các bài hát thường dành cho các đối tượng học sinh, sinh viên. Trong suốt quá trình hoạt động nhóm không ngừng thay đổi phong cách cho mình, hầu như thể loại nào nhóm cũng có thể hát được.
Các album đã phát hành: Vol.1 Mặt trời trước biển [CD] (1999); Vol.2 Trái thơm tình yêu [CD &VCD] (2004); Vol.3 Đồng dao 2007 - Tình yêu con gái [CD] (2007); Vol.4 Ngọc [CD] (2009); Vol.5 Thành phố trẻ [CD] (2011)

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Mắt Ngọc