Skylar Grey

Skylar Grey

Tên thật: Holly Hafferman

Ngày sinh: 23/2/1986 · Quốc gia: United States

Được biết đến là một nữ nhạc sĩ, nữ ca sĩ, một tài năng piano và cả là một nhà sản xuất nhạc. Nhưng Skylar Grey mới chỉ xuất hiện trong vai trò đứng sau hậu trường. Và giải Grammy thứ 53 vừa rồi nói chung và qua single 'I need a Doctor' của Eminem và Dr.Dre thì cô mới thực sự tỏa sáng. Vậy sự nghiệp của cô gái này thê nào?
Skylar Grey tên thật là Holly Brook Hafermann, sinh ngày 23 tháng 2 năm 1986. Grey là một nghệ sĩ thu âm. Khi còn bé, Grey cùng mẹ mình kết hợp thành một ban nhạc dân gian có tên là 'Generations'. Họ đã có 3 album là 'Dream Maker', 'Lift Me', và 'Millennial Child/Waiting For You'. Đến năm 15 tuổi Grey tham gia một ban nhạc bar, cùng với nghệ sĩ Jazz Jeff Eckles và Leo Sidran ở Madison, tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ.
Hai năm sau, năm 2003, Grey chuyển tới sống ở Los Angles, thực hiện thu âm một ban demo, và được tay guitarist Brad Delson của Linkin Park giới thiệu, kí kết với hãng thu âm Machine Shop Recordings ở tuổi 18. Bản thu âm có lẽ là mang tiếng tăm đầu tiên của Grey là sự kết hợp trong 'Where’d you go' của Fort Minor. Việc hợp tác với nhà sản xuất Jonathan Ingoldsby đã giúp cho Skylar Grey phát hành album đầu tay của cô có tựa đề là Like 'Blood Like Honey' vào tháng 6 năm 2006
Năm 2009, Skylar Grey cũng đã xuất hiện trong nhiều album của các nghệ sĩ khác, bao gồm: album 'Finally Out of P.E.' của Brie Larson, album 'Wanna Snuggle?' của
Apathy, và 'The Rising Tied' của Fort Minor. Đến năm 2010,Grey là người trợ giúp phần viết cả 3 phần cho ca khúc 'Love the way you lie' thể hiện bởi Eminem và Rihanna và thể hiện cả phần demo của ca khúc này. Tiếp đến là sự hợp tác với Eminem và Dr.Dre trong 'I need a Doctor' rồi cộng tác cùng Jay-Z và J.Cole viết ca khúc 'Coming Home' trong album 'Last Train to Paris' của Diddy-Dirty Money. Chưa dừng ở đó Grey cũng là người viết singlele 'Castle Walls' thể hiện bởi T.I và Christina Aguilera trong album 'No Mercy'. Trong năm 2010, chính ca khúc 'Love the way you lie' đã đem lai cho cô giải Grammy trong hạng mục ca khúc của năm. Nhà sản xuất Alex da Kid cũng đã kí một hợp đồng sản xuất với cô với công ty Wonderland Music của anh ta.
Và cho đến tuần vừa rồi, Grey đã xuất hiện biểu diễn trực tiếp với nghệ danh của mình lần đầu tiên trong Giải Grammy lần thứ 53 bằng 'I Need a Doctor' cùng Eminem và Dr.Dre. Skylar Grey hiện tại đang cộng tác với rapper Lupe Fiasco trong album thứ 3 của Lupe Fiasco 'Lasers'. Chúng ta hãy cùng đón nhận thành công của album sắp tới của cô cũng như sự nghiệp sắp tới trong năm 2011!.

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát Skylar Grey

Video Skylar Grey