TFBoys

TFBoys

Tên thật: The Fighting Boys

Ngày sinh: 6/8/2013 · Quốc gia: Trung Quốc

TFBoys (cách điệu: TFBOYS) là nhóm nhạc nam thiếu niên thần tượng người Trung Quốc, được thành lập vào ngày 6 tháng 8 năm 2013 bởi Công ty Thời Đại Phong Tuấn Văn Hóa Nghệ thuật Bắc Kinh, thông qua sự tuyển chọn giữa các thực tập sinh của TF Gia tộc. TFBoys gồm 3 thành viên là Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ và ra mắt lần đầu tiên trong video quảng cáo "Ten Years". Tại thời điểm ra mắt, ba chàng trai của TFBoys có độ tuổi từ 13 và 14.
Họ nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên Internet thông qua mạng xã hội Sina Weibo và các video trên YinYueTai. Ngày 15 tháng 4 năm 2014, TFBoys giành giải Nghệ sĩ được yêu thích tại Đại lục và Nghệ sĩ được yêu thích trên Yin Yue Live tại giải lễ trao giải YinYueTai Vchart Awards lần thứ 2 của YinYueTai. Đến ngày 11 tháng 4 năm 2015, TFBoys nhận thêm giải Nghệ sĩ được yêu thích tại Đại lục, Nghệ sĩ Đại lục theo xu hướng mới và Giải nghệ sĩ nổi tiếng xuất sắc nhất tại Đại lục. Sau đó, nhóm được mời xuất hiện trên nhiều chương trình giải trí truyền hình và các sự kiện giải thưởng âm nhạc khác nhau.
TFBoys phát hành đĩa đơn "Manual of Youth" (tiếng Trung: 青春修炼手册, tiếng Việt: Sổ tay rèn luyện thanh xuân) vào ngày 17 tháng 11 năm 2014. Đĩa đơn đã đạt vị trí thứ nhất trên Yin Yue Vchart trong 5 tuần liên tiếp, giành giải Ca khúc của năm tại iQIYI Night Awards 2015, Top 10 ca khúc của năm tại Dong Fang Feng Yun Awards và giải Bài hát yêu thích của năm tại Top Chinese Music Awards lần thứ 15. Năm 2016, TFBoys xuất hiện tại CCTV New Year's Gala với bài phối hợp giữa "Manual of Youth" và "Growing Up in Happiness".
Tên gọi TFBoys bắt nguồn từ The Fighting Boys (tiếng Trung: 加油少年, tiếng Việt: Những chàng trai chiến binh). Fanclub chính thức của TFBoys là "Tứ diệp thảo". Ngoài ra, mỗi thành viên đều có Fanclub riêng: Fanclub của Tuấn Khải là Cua nhỏ (Tiểu Bàng Giải), Fanclub của Vương Nguyên là Bánh trôi nhỏ (Tiểu Thang Viên) và Fanclub của Thiên Tỉ là Hạc giấy (Thiên Chỉ Hạc).

Xem toàn bộ ▼

Bài Hát TFBoys